ACE bạn bè thương mến Vậy là hành trình xây dựng lớp học trong mơ tại Khun Há Lai Châu đã kết thúc

ACE bạn bè thương mến,
Vậy là hành trình xây dựng lớp học trong mơ tại Khun Há, Lai Châu đã kết thúc. 1 tháng qua, cùng nhau gom góp từng 500k, 1tr, cùng kết nối hàng trăm tấm chân tình, thâu nhận từ quyển sách cuốn vở, bộ quần áo cũ, đến hàng vạn lời thăm hỏi, động viên…, đến nay tâm nguyện của chúng ta đã hoàn thành, NGÀY KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG đã đến. Hãy nán lại đến cuối để xem 1 số hình ảnh và video nho nhỏ mà chúng tôi ghi lại, để thấy 1 phần không khí ấm áp, niềm xúc động trong buổi lễ.
❤Bữa ấy, bọn trẻ đứa nào cũng mặc áo trắng, đeo khăn quàng đỏ thắm tươi, hồi hộp lắm. Bọn chúng háo hức tập văn nghệ từ mấy ngày liền, đứa nào cũng muốn được biểu diễn. Bọn chúng bảo nhau quét dọn trường lớp sạch sẽ, xếp ghế ngay ngắn, đợi chờ.
❤Bữa ấy, bọn trẻ ùa vào lớp mới như đó chính là tổ ấm thứ 2 của mình. Bọn chúng thi nhau viết lên bảng thật nắn nót những dòng chữ thẳng ngay, bọn chúng hồ hởi kể cho các Cô chú về ước mơ của mình. Có đứa mơ làm cô giáo dạy chữ, có đứa mơ làm cô y tế để chữa bệnh cho mẹ, có đứa mơ làm cán bộ để bảo vệ trường và bảo vệ tổ quốc…Những ước mơ thật đẹp của những đứa trẻ rất đáng yêu.
❤Bữa ấy, bọn trẻ rộn vang tiếng cười, nhận những món quà của tình yêu, đó là chiếc cặp lồng để từ mai đựng cơm mang đến lớp chứ ko phải lủng lẳng chiếc túi bóng cũ nữa, đó là quạt mát, đèn sáng, chăn ấm, gối êm, là sách, là bút, là mỳ…
❤Bữa ấy, bọn trẻ được thỏa thuê ăn một bữa cơm ngon mà theo như bọn chúng, bữa nay vui hơn Tết, ngon hơn Tết, vì hàng ngày chỉ có cơm với rau mà thôi. Bọn trẻ tíu ta tíu tít Con cảm ơn cô, chúc cô ngon miệng mà thấy yêu quá là yêu…Chúng cầm túi Giò (0,5kg) mà các cô chú chia cho làm quà mang về liên hoan với cha mẹ trong bữa tối, rồi bảo có năm Tết con cũng không được ăn Giò, thương thế…
22.4.2018, tạm khép lại những trăn trở, day dứt của chúng ta về hành trình học con chữ gian nan, vất vả nơi Vùng Cao Khun Há, Lai Châu, mở ra một tương lai sáng hơn cho những đứa trẻ nơi đây. Tôi tin rằng hình ảnh chúng ta sẽ in bóng trên nụ cười rạng rỡ của các em, trong niềm vui đến trường trọn vẹn, gieo thêm niềm tin và niềm hy vọng vào sự ấm áp của tình người và cuộc sống. Từ đó các em nhận ra xung quanh các em luôn có những nhà tài trợ chân thành và tha thiết.
Thiện pháp này được tạo thành từ tịnh tài, tịnh vật, tịnh tâm của tất cả các ACE Bạn bè hữu tình xa gần đã tin tưởng và chung tay ủng hộ. Toàn bộ số tiền quyên góp được cho chương trình là 105.262.000 đ đã được sử dụng để xây dựng lớp học, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, đồ dùng học tập, quà tặng, với tổng giá trị Chương trình là 105.000.000đ. (Xin xem lại các post liên quan trong Album)
Một mùa hè xanh đã đến, mong mọi muộn phiền sẽ tan biến, và niềm hân hoan, an lành luôn nở rộ trong trái tim các Bạn đồng hành. Nguyện cho chúng ta có thật nhiều Sức khỏe và Tâm từ để cùng nhau tạo phước!
Cho đi là còn mãi…
Những Admin của “ẤM ÁP VÙNG CAO” gồm có:
☘️ Thu Trang Nguyen
☘️ Thanh Van Nguyen
☘️ Đinh Minh Huệ

10 bình luận về “ACE bạn bè thương mến Vậy là hành trình xây dựng lớp học trong mơ tại Khun Há Lai Châu đã kết thúc”

  1. Cả chục năm đi dạy, là từng đó năm có lễ chào cờ ngày thứ 2đầu tuần, mà chưa khi nào chị nghẹn ngào rơi nước mắt vì xúc động. Các em đứng trang nghiêm, hát rất to, và như muốn mình là người hát to nhất. Tiếng hát còn chưa sõi, còn ngọng nhiều mà sao âm thanh ấy như vọng vào trái tim chị. Xúc động lắm, yêu lắm mái trường của các em. Và tương lai các em sẽ được chắp cánh từ những ước mơ nhỏ bé, từ chính sự chăm sóc của các thầy cô nơi đây.

  2. Nghe bọn chúng hát Quốc ca, nghe chúng kể về ước mơ, nhìn chúng quét sân, trồng hoa, thấy chúng biết Cảm ơn cô, chúc cô ngon miệng, thấy chúng hồi hộp hát đồng ca…, thấy chúng xứng đáng được hưởng, được nhận thêm vô vàn tình yêu và sự chăm chút hơn nữa. Nhiều khi, một đứa trẻ đủ đầy không làm được như chúng… Đinh Minh Huệ, Lâm Vinh nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *