Bảng giá cho thuê xe du lịch theo ngày thì khác gì với thuê theo chuyến?

Bạn và gia đình đang có nhu cầu thuê xe du lịch cho cả nhà trong hè này nhưng lại chưa biết thuê ở đâu. Do cũng là lần đầu xe nên cũng chưa có lần nào tiếp xúc với các loại bảng giá cho thuê xe du lịch. Thuê theo ngày thì khác gì với thuê theo chuyến thì có lợi hơn? Quý vị nào muốn biết câu trả lời xin mời theo dõi phần bài viết sau đây.
Bảng giá cho thuê xe du lịch theo ngày
Trên thực tế sẽ có rất nhiều cách để các nhà xe tính toán giá thuê xe theo hướng có lợi nhất cho mình. Một trong số đó là kiểu cho thuê theo ngày với giá thuê xe được khoán cố định trong ngày hoặc theo số giờ thuê xe. Ví dụ như trường hợp thuê xe đưa đón khách sân bay thì với thời gian cho thuê xe thường là 4 tiếng, người ta sẽ áp mức giá từ 500,000 – 1,500,000 đồng tùy loại xe. 
Còn các trường hợp thuê theo ngày thì phổ biến dao động trong khoảng 1 – 2 triệu nếu xe từ 16 chỗ trở xuống. Cách này gọi là khoán nên có ưu điểm là không bị phát sinh thêm chi phí và thủ tục thuê đơn giản, có tính tham khảo tốt.
Bảng giá cho thuê xe du lịch theo lộ trình (theo chuyến)
Theo đó, với cách tính giá thuê theo lộ trình, số tiền khách hàng thanh toán cơ bản sẽ phụ thuộc/ vào quãng đường di chuyển (chính xác hơn là số km di chuyển) và số chiều xe chạy (1 chiều hay 2 chiều). Trong đó có thể chưa tính gộp các khoản xăng xe, phí BOT, tiền bảo dưỡng xe,… cho nên bảng giá cho thuê xe du lịch dạng này thường không có tính tham khảo cao. Hơn nữa, việc tính giá mỗi nơi còn chênh lệch nhiều nên nếu muốn thuê theo cách này thì chúng ta nên tham khảo thêm nhiều nơi cho khách quan.
Nên thuê theo ngày hay theo chuyến?
Nói chung, việc thuê xe theo ngày hay theo chuyến còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng gia đình. Song vì mỗi cách đều có một số ưu và nhược điểm nhất định nên quý vị hãy chú ý cân nhắc và đặt vấn đề với các nhà xe để có phương án tính phí hợp lý, tiết kiệm.
Trên đây là phần tổng hợp một số lưu ý quan trọng về đặc thù của mỗi loại bảng giá cho thuê xe du lịch hiện nay. Quý vị và các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu đi trong hè này. Để tra cứu về lịch trình xe chạy hoặc thủ tục đặt xe, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúc các bạn và gia đình có được những trải nghiệm du lịch thú vị và hài lòng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *