day17 Đi một mình với người nước ngoài

#day17
• Đi một mình với người nước ngoài •
Mình không thích đi chơi với tây nếu chỉ có 1 mình. Mình lười nghe tiếng Anh và trả lời lại cũng bằng tiếng Anh, mình không hứng thú nói những câu chuẩn mực thông dụng thảo mai như how are you where are you from what do you think about Vietnam… (thiệt ra tại mình nói thấy ghê, hỏi xong 5 câu cơ bản là hết biết nói gì tiếp theo)
Hôm rồi ở saigon đang thơ thẩn thì có ông tây lại nói chuyện. Chém gió mọi đề tài từ đỉnh cao của abc đến sự sụp đổ của xyz, sự thay đổi của fgh dẫn đến sự suy tàn của klm, tầm được nửa tiếng gì đó. Mình khoái chí khoe với chồng anh ơi em nghe hiểu hết 90% luôn. Chồng bảo do ổng nói chậm cho em hiểu đó. Mình bảo mà nói mọi chủ đề luôn. Chồng bảo thì ổng có hiểu em nói gì đâu nên chuyển chủ đề suốt đó ?
Hôm nay mình có hẹn đi uống nước với người bạn Ba Lan nhưng tiếng Anh rất tốt. Ban đầu dự tính đi uống nước tí thôi vì mình sợ nói tiếng Anh lắm, sợ k hiểu, sợ câu chuyện rơi vào thinh không giữa lưng chừng trời như cánh vạc bay…
Thật không ngờ lần đầu tiên 1 mình đi chơi lại không tệ như mình nghĩ. Mình chém gió phần phật được từ tử vi đến nhân tướng học, xem bói các kiểu. Mình hướng dẫn bả coi tướng sát phu nên bả khoái chí vô cùng.
Bà bạn mình cực kỳ thích Việt Nam, nghe khen cảm thấy thật vui, bả thích thiệt không có thảo mai đâu vì nếu không thích thì đã không ở đây suốt mấy tháng. Mình dẫn bả đi quán Hồi Đó vì mình thấy quán này chắc Tây thích vì rất đặc trưng miền tây, gọi cho bả ly đá bào rồi chanh muối nữa. Quán này mình hay giới thiệu bạn bè khi đến Cần Thơ du lịch vì bước vào là mình thấy cả một trời tuổi thơ, cái nhà y chang hồi nhỏ mình sống vậy.
Ngày mơi bả sẽ đi chợ nổi, mình nói thiệt mình dân Cần Thơ chứ chưa đi bao giờ :3

56 bình luận về “day17 Đi một mình với người nước ngoài”

  1. Em thấy chồng chị toàn nói thật. Vậy là quá hợp với chị. Hehe. Nhà chị chắc đầy ắp tiếng cười vì 2 vc bá đạo quá! Hôm trc em tưởng anh hiền cơ, giờ mới hiểu…

  2. Em tặng chị 1 câu sặc mùi C1 + tủ bự của em về floating market nha chị:”Visiting floating market, tourists have possibilities to get inside into the lifestyle and the culture of local residents who live and earn their living on the boats along the river”. Câu này em tụng bảy bảy bốn chín ngày + tối ngủ còn mơ + ủ tới lúc đi thi + thi xong vẫn nhớ —> nhất định phải tặng chị như bùa hộ mạng floating market có còn hơn ko :))))) chúc chị ko thành công thì thành Chon :)))))

  3. Chị có phải dẫn bả đi đâu mà tụng :))Hồi trưa kêu bả đi phà qua sông Đuống à qua Xóm Chài chơi đi bả khoái quá trời thiệt là đặc trưng :))

  4. E cười chết với chế Phạm Dịu.mà e thông tin cho chế biết zụ này hot lắm nè, b1,c1 chuẩn bị bỏ hết nha. Đổi chuẩn khác nên mấy tấm bằng mình chuẩn bị bỏ

  5. Ngọc Trần hahaha bữa đi thi c cũng nói với các bạn xong đề án 2020 là nó giãn ra mỗi cái thêm 4 bậc nữa thành A1234, B1234 rồi C1234 luôn lúc đó lại đi thi nữa :)))))) mà nhỡ 2019 ngta lấy cớ đuổi mình vì thiếu chuẩn 6 bậc thì đao đớn lặm nên phải thi thôi :)))

  6. Lê Bảo Trân là bi giờ ngta ko xài A Bê Cê quốc gia như hùi đó mà giãn ra làm 6 bậc Châu Âu là A1 A2 B1 B2 C1 C2 đó chệ. Theo quy đổi thì bằng Cê cũ = B1 mới, theo đề án 2020 ( hỉu là kinh phí được rót tới 2020 rồi nghỉ), rồi qua cái mới như Ngọc nói đó chị :)))))

  7. Lê Bảo Trân Thoy, bội thực công việc rồi chị ơi. Tháng sau đi lại, tháng này em vừa làm vừa chơi thôi. Quyển đó mấy năm rồi á, một thời mất ăn mất ngủ với nó 🙂

  8. Ủa thì ngta hiểu, hoặc mày phải biết tiếng Anh về mấy cái đó thì mới nói chớ…cho xin mấy chữ tiếng Anh của mấy cái tao liệt kê đi để tao học hỏi

  9. Hay quá, nhà thiết kế oách quá. Cô Emma Doan cũng ko nhắc đến 1/4 chữ album thì phải. Thế này phải cho hội HN gặp cổ rồi. Đảm bảo chúng tôi sẽ nhắc gấp 4 lần để trả thù cho cho Chon. :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *